Đắp mặt nạ giấy sai cách làm da xấu thêm

Dùng mặt nạ giấy dưỡng da

Dùng mặt nạ giấy dưỡng da được nhiều người yêu thích vì tối giản, gọn nhẹ, giá cả vừa phải. Tuy vậy, vẫn cần có những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này.

Mỗi loại mặt nạ giấy sẽ có những dưỡng chất khác nhau, ví dụ như dưỡng ẩm với lô hội, axit hyaluronic, dưa leo, hay kháng viêm trị mụn với trà xanh, mật ong, dưỡng trắng với các vitamin C, E, A.

Về chất liệu, mặt nạ giấy có thể làm từ sợi vải không dệt để thoáng khí, giá thành rẻ, cotton dễ bám dính, giá vừa phải, bio-cellulose mỏng nhẹ, thoáng khí nhưng giá thành cao hơn, hay loại giấy bạc cấp ẩm nhanh nhưng không được thoáng khí cho da.

Mặt nạ giấy sẽ có nhiều tác dụng như cấp ẩm, hạn chế quá trình lão hóa nhờ giảm khô ráp, dưỡng trắng, giúp da đều màu, hỗ trợ điều trị mụn, giảm kích ứng, hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông.

Mặt nạ giấy cũng mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái, thả lỏng trong quá trình sử dụng.

Tuy vậy, thực tế, mặt nạ giấy không phải sản phẩm “toàn năng”, vẫn có những hạn chế và nhược điểm nhất định.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng mặt nạ giấy, tránh việc đắp mặt nạ giấy sai cách làm da xấu thêm.

Chỉ dùng mặt nạ giấy khi đã làm sạch da

Chỉ đắp mặt nạ lên da sạch, đã tẩy trang, đã dùng sữa rửa mặt, trước tất cả các bước dưỡng da.

Cần rửa tay trước khi đắp mặt nạ, không nên đắp mặt nạ chung với người khác. Mặt nạ giấy chỉ dùng được một lần duy nhất.

Chỉ đắp mặt nạ giấy tối đa 10 – 15 phút

Nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng càng đắp mặt nạ lâu thì càng có nhiều tác dụng. Không ít người còn ngủ quên cùng với mặt nạ trên mặt.

Điều này thực tế rất hại cho da vì khiến da khô, dưỡng chất thấm ngược trở lại.

Theo đó, thời gian phù hợp đắp mặt nạ thường từ 10-15 phút và 2 tới 3 lần trong tuần.

Mặt nạ giấy không thể thay thế các chất dưỡng da

Sản phẩm này có khả năng hỗ trợ chăm sóc da chứ không thể thay thế các bước serum, dưỡng da, kể cả mặt nạ có đắt đỏ tới mấy.

Có nhiều lời khuyên cho rằng không cần rửa lại mặt sau khi dùng mask giấy, tuy nhiên, với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam, nên rửa nhẹ lại bằng nước sạch để tránh gây bít tắc lỗ chân lông và nổi mụn.

Có thể để mặt nạ trong tủ lạnh trước khi dùng sử dụng để tạo cảm giác mát lạnh, dễ chịu khi dùng.

Nên dùng mặt nạ giấy nén

Miếng mặt nạ không có dưỡng chất, sấy khô, ép chặt, khi ngậm lotion, toner hoặc sữa tươi sẽ nở ra như mặt nạ thông thường. Thiết kế tiện lợi, dễ mang đi, tiện lợi khi du lịch.

Nên dùng mặt nạ mắt, mặt nạ môi cùng với mặt nạ giấy

Ngoài mặt nạ cho da, còn có các sản phẩm dành riêng cho phần bọng mắt và môi cũng đáng lưu ý.

Tương tự như dành cho da mặt, các sản phẩm này cũng giúp cấp ẩm, tăng dưỡng chất và nên được dùng trên da sạch và chú ý chỉ nên dùng trong 10-15 phút.