Đá Cẩm Thạch mang lại bình an, may mắn

Đá cẩm thạch mang lại nhiều may mắn và bình an cho người sở hữu sử dụng. Ngày xưa, chỉ có những nhà quý tộc mới được quyền sử dụng ngọc cẩm thạch để thể hiện sự tôn quý. Độ dai chắc của chúng giúp việc cắt mỏng, khắc chạm dễ dàng nên được chế tác thành nhiều món đồ phong thủy như vòng tay, nhẫn đá, Mặt Phật, Tỳ hưu,…

Đặc tính cơ bản của đá cẩm thạch

Trong thành phần của cẩm thạch có hai loại khoáng chất chính là Jadeite và Nepherite. Hàm lượng chất nào cao hơn sẽ được gọi kèm theo tên như Cẩm thạch Jadeite hay Cẩm thạch Nepherite. Trên thị trường, Jadeite chiếm ưu thế vì màu sắc đẹp và nổi trội hơn, độ cứng cao (6.5 Mohs), trong suốt thu hút thiện cảm người mua.

Cẩm thạch là loại đá có độ trong suốt cao, ít tạp chất nên khi soi đèn pin vào viên đá bạn sẽ phải thảng thốt vì vẻ đẹp của nó. Đeo vòng bản ngọc cẩm thạch Jade khiến nữ chủ nhân thêm phần sắc xảo, sang trọng và quý phái hơn.

Ý nghĩa của đá cẩm thạch

Ngoài những điều tốt đẹp điển hình mà đá cẩm thạch mang lại, mỗi một biến thể màu sắc của Jadeite còn chứa ý nghĩa riêng.

– Xanh lá: viên đá hỗ trợ tình cảm. Chúng xóa bỏ hiểu lầm, hòa giải các mối quan hệ và khiến mọi người xích gần lại nhau hơn.
– Màu đỏ: màu của trái tim, kích thích những yêu thương trong tâm hồn người sở hữu.
– Màu trắng: Đập tan những mây mù trong tâm hồn, định hướng suy nghĩ tích cực.
– Màu vàng: Như đóa hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời, hấp thu những năng lượng tốt. Thúc đẩy nghị lực con người, chủ động trong mọi tình huống. Mạnh mẽ vượt qua trầm cảm.

Công dụng của đá cẩm thạch
1. Tác dụng trong phong thủy

Từ ngày xưa, cẩm thạch đã được người dân sử dụng vào các nghi lễ tế trời tất, các vị thần. Năng lượng viên đá giúp tâm hồn họ trong sáng hơn và thần linh sẽ nghe được những thỉnh cầu của họ và ban phước lành. Trong các triều đại phong kiến, Ngọc tỷ của vua ngoài làm bằng kim loại còn sử dụng đá cẩm thạch để chạm khắc ra nó.

Bạn có biết tại sao quý tộc và quan lại từ thời cổ chí kim đã thích mang mảnh ngọc bội bên người không? Hình ảnh này thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim cổ trang của Trung Quốc. Chỉ có giới thượng lưu mới đủ điều kiện sở hữu chúng. Mảnh ngọc có khả năng phát triển vận khí, bảo vệ sức khỏe và tiền tài.

– Sở hữu vật phẩm ngọc Jadeite trên người giúp vững tâm trong mọi quyết định, đẩy lùi những cảm giác tiêu cực. Người đeo ngọc luôn tràn đầy năng lượng yêu thương, sống tích cực, vui vẻ và ngày càng hạnh phúc hơn.

– Những khi tâm hồn dậy sóng, hoang mang không biết nên làm gì nên nắm chặt ngọc cẩm thạch để giảm bớt những bồn chồn, lo lắng, cân bằng lại cảm xúc và suy nghĩ một cách nhanh chóng.

 

2. Tác dụng trong tâm linh

– Trừ các linh vật phong thủy, bạn có thể đặt một viên đá cẩm thạch ở dưới để chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Không còn mộng mị, mệt mỏi, ngủ không sâu giấc. Ngoài ra, bạn có thể đeo một chiếc vòng bản hoặc bông tai có đính ngọc cũng có công dụng khá tốt.

– Viên đá bảo hộ chủ nhân tránh những tai ương, đem bình an, may mắn đến ngay trước mắt.

3. Đối với sức khỏe

– Chúng loại bỏ những độc tố của cơ thể, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiều và viêm bàng quan.

– Các chứng đau xương khớp, cơ bắp cũng dần bị đẩy lùi khi mang ngọc Jadeite bên mình thường xuyên. Đồng thời, hỗ trợ phòng chống bệnh hiệu quả.

– Không phải tự nhiên mà trang sức từ cẩm thạch được các chị em yêu thích sở hữu. Bởi chúng sử dụng năng thiên nhiên giúp ổn định sức khỏe và tâm lý phụ nữ trước và sau sinh. Tăng khả năng sinh sản cho cả nam và nữ.

– Mẹ bầu mang cẩm thạch hộ thân đặc biệt tốt cho thai nhi. Nó bảo vệ mẹ và bé tránh các tác nhân gây tổn thương.

– Với những bạn nữ đến chu kỳ kinh nguyệt thường bị đau bụng cũng nên sở hữu viên ngọc này. Những cơn đau nhờ ngọc cẩm thạch mà dịu dần và khiến chị em luôn vui tươi ngay cả khi gặp đèn đỏ.