Đẹp giàu và nổi tiếng thì không cần tiêu chuẩn

Đẹp giàu và nổi tiếng thì không cần tiêu chuẩn

Phụ nữ hiện đại hoàn toàn có thể tự cởi trói cho mình khỏi những tiêu chuẩn như mình dây hay phải trang điểm.

Trang điểm khi ra ngoài

Trang điểm khi ra ngoài, đặc biệt khi đến dự các sự kiện quan trọng được coi là luật bất thành văn. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ hiện đại cho rằng trang điểm chỉ nên là lựa chọn, bạn có thể không trang điểm nếu không có nhu cầu. Alicia Keys từng bị phản ứng dữ dội khi để mặt mộc đến dự lễ trao giải MTV VMA năm 2016. Nữ ca sĩ giải thích: “Tôi hy vọng đó sẽ là một cuộc cách mạng vì tôi không muốn phải che phủ bất cứ điều gì nữa, cả khuôn mặt, tâm hồn, tâm trí, ý nghĩ, giấc mơ, những khó khăn. Không gì cả”.

Alicia Keys

Alicia Keys để mặt mộc đến dự lễ trao giải MTV VMA năm 2016.

Tại sao phải triệt lông nách?

Phụ nữ hiện đại cảm thấy thoải mái hơn với lông trên cơ thể, một số người còn không cạo lông nách. Mẹ con ca sĩ Madonna, người mẫu Ashley Graham, diễn viên Julia Roberts… đều cho rằng việc để lông vùng dưới cánh tay mọc tự nhiên hoàn toàn bình thường, miễn sao bản thân thấy thoải mái, tự tin.

Mũi nhỏ thì đã sao?

Lady Gaga cho biết khi mới bắt đầu sự nghiệp, có người đề nghị cô sửa mũi. Nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng đã trả lời thẳng thắn: “Không, tôi yêu chiếc mũi nhỏ của mình”. Việc có đường nét nào đó trên khuôn mặt không giống với tiêu chuẩn của số đông không làm bạn trông xấu xí. Quan trọng là bạn chấp nhận sự khác biệt của mình.

Lady Gaga từng bị đề nghị sửa mũi.

Lady Gaga từng bị đề nghị sửa mũi.

Làm gì có làn da nào không bị rạn?

Rạn da là một hiện tượng bình thường, hơn 50% phụ nữ trên toàn thế giới gặp vấn đề này. Chúng không gây hại cho sức khỏe và cũng không xấu. Nữ diễn viên Jameela Jamil: “Rạn da là một điều bình thường và đẹp đẽ. Tôi có những vết rạn da trên khắp cơ thể và tôi đặt tên cho chúng”.

Có cần che dấu nếp nhăn?

Nếp nhăn là một trong những dấu hiệu lão hóa và nhiều người tìm mọi cách để che giấu chúng, bao gồm cả việc hạn chế biểu cảm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, phụ nữ hiện đại không coi việc xuất hiện vài nếp nhăn trên da làm họ kém đẹp. Họ coi việc xuất hiện nếp nhăn là quá trình lão hóa tự nhiên và không cần phải che giấu.

Thân hình đẫy đà vẫn đẹp như thường

Tiêu chuẩn mình dây, số đo ba vòng 90-60-90 không còn là sợi dây trói buộc sự tự tin của phụ nữ hiện đại. Jennifer Lopez từng có thời gian không hài lòng về phần thân dưới to hơn mức trung bình của mình. “Tôi nhớ rằng từng có lúc tôi nghĩ cơ thể mình không đủ mảnh mai nhưng dần dần, tôi hiểu ra khỏe mạnh và cảm thấy hạnh phúc với cơ thể mình mới là điều quan trọng”.

Jennifer Lopez tin mạnh khỏe và hạnh phúc với cơ thể mình mới là điều quan trọng.