TM. Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Phun xăm là ngành nghề đang được đông đảo bạn trẻ yêu thích và đặt kỳ vọng. Đây được đánh giá là lĩnh vực dễ “hái ra tiền” và không khó tìm việc, bởi cải thiện ngoại hình, tân trang nhan sắc luôn là nhu cầu “muôn thuở” của con người.

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Là phương pháp sử dụng máy phun xăm với đầu kim siêu nhỏ để đưa chất tạo màu vào da, từ đó giải quyết các vấn đề như lông mày nhợt nhạt, đuôi mắt ngắn, thâm môi…

Phun xăm được đánh giá là an toàn và hiệu quả, thời gian duy trì tính bằng năm, chi phí không quá đắt đỏ, giúp tiết kiệm thời gian mỗi ngày cho việc vẽ lông mày, kẻ mắt, tô son…

Các loại hình dịch vụ phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm lông mày: Thợ phun xăm sử dụng kim phun xăm để phủ mực lên khung chân mày được định hình sẵn. Mực bong hẳn sau vài ngày để có đôi mày đậm màu, sắc nét hơn.

Phun xăm mí mắt: Thợ phun xăm sử dụng kim để đưa mực vào lớp thượng bì, giúp đường viền mí rõ ràng hơn. Ngoài ra, còn có kỹ thuật phun mí mở tròng, tạo hiệu ứng mắt to tròn hơn.

Phun xăm môi: Thợ phun xăm dùng mũi kim nano siêu nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì, ngoài ra còn có bổ sung tinh chất giúp làn môi mềm mịn và hồng hào đều màu.

Điêu khắc lông mày: Thay vì dùng kim phun xăm, thợ sẽ dùng bộ dao khắc chuyên dụng với lưỡi dao siêu mảnh, cộng với mực đã được bơm vào dụng cụ để khắc từng sợi lông mày.

Quy trình phun xăm

Tư vấn cho khách về vị trí phun xăm (môi, mày, mí), kiểu dáng và phương pháp phù hợp.
Phác thảo mẫu trước khi tiến hành, điều chỉnh lại bản phác thảo để khách ưng ý và an tâm khi thực hiện.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, mực xăm và sát trùng kỹ lưỡng trước khi phun xăm.

Sát khuẩn, gây tê vị trí cần phun xăm.

Thực hiện phun xăm theo bản phác họa đã thống nhất với khách.

Phân biệt phun xăm thẩm mỹ và xăm hình

Nhiều người chưa phân biệt được phun xăm thẩm mỹ là gì và xăm hình nghệ thuật trên cơ thể là như thế nào.

Phun xăm thẩm mỹ

Tác động nhẹ nhàng lên vùng thượng bì da, có thể gây sưng nhẹ tùy cơ địa…

Vị trí: Lông mày, mí mắt và môi.

Có thể duy trì hiệu quả từ 2 – 3 năm tùy kỹ thuật và cơ địa mỗi người, sau đó cần dặm lại.

Phun xăm thẩm mỹ: Tạo đường nét, màu sắc tự nhiên, hài hòa nhưng vẫn có độ sắc sảo nhất định; có nhiều màu mực để chọn; quy trình phun xăm diễn ra nhanh chóng (90 – 120 phút)… Tuy nhiên, phun xăm thẩm mỹ chỉ duy trì được trong vài năm.

Xăm hình

Bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể mà khách hàng muốn.

Sử dụng máy xăm tác động sâu đến lớp hạ bì của da.

Xăm hình: Chi phí thấp và thời gian duy trì vĩnh viễn là điểm cộng của loại hình xăm hình. Thế nhưng, nhược điểm là mực dễ trổ xanh trổ đỏ (tùy cơ địa và quá trình chăm sóc sau xăm), dễ tổn hại da nếu sử dụng mực kém chất lượng…